Categories
ดูหนังออนไลน์

A Close Shave (1995)

Wallace และ Gromit ในการโกนหนวดที่แนบสนิท

พ่อของเธอทิ้งไว้ให้เธอ เผยให้เห็นในไคลแม็กซ์ว่าเขาเป็นหุ่นยนต์โรโบด็อกที่สร้างโดยคุณแรมส์บ็อตทอมเพื่อปกป้องเธอ น่าเสียดายที่เขามีความคิดสร้างสรรค์เล็กน้อยในการแปลโปรแกรมของเขา และเริ่มทำเสียงกรอบแกรบของแกะเพื่อให้แน่ใจว่าร้านผ้าขนสัตว์ของ Wendolene จะไม่เลิกกิจการ เมื่อเขาตระหนักว่าเขาสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้ เขาก็เริ่มมองหาวิธีที่จะทำให้มันไปไกลยิ่งขึ้น และวอลเลซก็จัดหาสิ่งหนึ่งให้เขาโดยไม่รู้ตัว เมื่อเขาเปิดโปงให้เพรสตันเห็นถึงความเป็นไปได้ของ “นิต-โอ-มาติค” ของเขา อาชีพล่าสุดของ Twosome คือบริการทำความสะอาดหน้าต่าง ซึ่งนำพวกเขาไปสู่ ​​Wendolene Roundsbottom ซึ่งทำงานอยู่ในร้านตัดเย็บเสื้อผ้า ดูหนังออนไลน์และดูเหมือนจะเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในแผนการส่งเสียงดังของแกะ ด้วยปัญหาการขาดแคลนผ้าขนสัตว์ Wendolene มีแรงจูงใจอย่างแน่นอน ภาพยนตร์ Claymation ของ Park ติดตามสถานการณ์ตลกขบขันแบบ Ealing-esque

เมื่อวอลเลซกับโกรมิทไปล้างหน้าต่าง วอลเลซตกหลุมรักเจ้าของร้านขนสัตว์ชื่อเวนโดลีน ด้วยความช่วยเหลือจากฝูงแกะและเวนโดลีน วอลเลซจึงต้องพาเขาออกจากคุก เส้นทางแห่งการทำลายล้างผ่านที่พำนักของวอลเลซและโกรมิทในที่สุดก็ถูกแกะรอยไปยังฌอนแกะที่หนีหายไปบนลำ (!) จากผู้ก่อกวน Wallace ตกหลุมรักเสน่ห์ของเจ้าของร้านขายผ้าขนสัตว์ในท้องถิ่น Wendolene Ramsbotham และ Shaun ถูกลักพาตัวโดย Preston สุนัขโรคจิตของเธอ ผู้ซึ่งมองว่า Gromit เป็นนักฆ่าแกะ!

The Farmer’s Niece ปรากฏใน “The Farmer’s Niece” , “Bitzer’s New Hat” และ “The Rabbit” ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นแฟนตัวยงของม้าและทำให้ Shaun, Bitzer และฝูงหงุดหงิด หลานสาวของชาวนายังเป็นเด็กเหลือขอที่เอาแต่ใจ เมื่อเธอกรีดร้องและคร่ำครวญทุกครั้งที่ไม่เป็นไปตามที่เธอต้องการ

ฉันเป็นแฟนตัวยงของกางเกงขาสั้นดั้งเดิมทั้งสามตัวตั้งแต่เด็ก ฉันหวังว่าจะได้ค้นพบมันอีกครั้งในตอนนี้ และมีความสุขที่ได้พบปะกับตัวละครเหล่านี้อีกครั้ง เป็นครั้งที่สามที่ภาพยนตร์สั้นล่าสุดของ Wallace & Gromit ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Animated Short Academy Award อันทรงเกียรติ และเป็นครั้งที่สองที่ได้รับรางวัล อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ Nick Park รู้สึกภาคภูมิใจในผลิตภัณฑ์ที่ทำเสร็จแล้ว เขาก็ยังรู้สึกว่ามันไม่สามารถจัดการ The Wrong trousers ในด้านคุณภาพได้ค่อนข้างดี และยังคงถือชิ้นส่วนหลังนั้นไว้เป็นบาร์สำหรับงานอื่นๆ ของ Wallace & Gromit พบ. เป็นอีกครั้งที่มีการใช้สัมผัสที่สร้างสรรค์มากมายเพื่อเพิ่มความดื่มด่ำของผู้ชมในโลกนี้ให้ได้มากที่สุด ตัวอย่างเช่น โฟมในฉากล้างหน้าต่างทำจากแว็กซ์ขนสีขาว โดยใช้ลูกปัดแก้วเล็กๆ แทนฟองสบู่ สิ่งเหล่านี้ถูกใช้ในฉากที่เกี่ยวข้องกับ “Knit-O-Matic” ด้วย หนัง hdแต่วัสดุเหล่านี้เริ่มมีกลิ่นหลังจากถ่ายภาพมาทั้งวันภายใต้แสงไฟในสตูดิโอที่ร้อนระอุ

เรื่องตลกทุกเรื่อง

ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องเศร้าหรือมืดมนอีกสามเรื่องตามมา Gromit ถูกใส่ร้ายในจุดหนึ่งและถูกกำหนดให้ติดคุกตลอดชีวิต วอลเลซตกหลุมรักเวนโดลีนเจ้าของร้านขายผ้าขนสัตว์ โดยไม่คิดว่าเธอจะเป็นหัวหอกของฝูงแกะที่ดุร้าย Gromit ถูกจัดตั้งขึ้นและถูกจำคุก แต่เพื่อนขี้ขลาดที่เพิ่งค้นพบของเขามุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือ Wallace ในการค้นหาความจริงที่แท้จริง แต่ละตอนที่มีความยาว 7 นาทีถ่ายทำในรูปแบบแอนิเมชั่นสต็อปโมชันที่โดดเด่นของ Aardman

ความพยายามที่จะหยุดเพรสตันล้มเหลวเมื่อวอลเลซติดอยู่ในรถบรรทุกเช่นกัน เชลยถูกนำตัวไปที่โรงงานของเพรสตัน ซึ่งพวกเขาพบว่าเพรสตันได้สร้างแบบจำลองขนาดยักษ์ของ Knit-O-Matic โดยใช้พิมพ์เขียวที่เขาขโมยมาจากห้องใต้ดินของวอลเลซ เชลยถูกบรรทุกลงบนอ่างล้างหน้า โดยที่ฌอนกำลังหลบหนี ขณะที่เพรสตันดึงหัวฉีดออกมาเพื่อดูดเข้าไปในเครื่อง เมื่อเพรสตันตาบอดหลังจากทีม Knit-o-Matic สวมเสื้อสเวตเตอร์ที่ทำจากขนสัตว์ปลอม เขาก็เผลอไปโดนส่วนควบคุม และทั้งกลุ่มก็พร้อมที่จะตกลงไปในเครื่องหั่นเนื้อของเขา Gromit ได้รับการยกเว้นและ Wallace สร้าง Preston ขึ้นใหม่เป็นสุนัขควบคุมระยะไกลที่ไม่เป็นอันตราย เมื่อเวนโดลีนไปเยี่ยม วอลเลซชวนเธอไปกินชีส ซึ่งเธอปฏิเสธเพราะแพ้ผลิตภัณฑ์นม

มีการไล่ล่าระหว่างเขากับวอลเลซและโกรมิท ซึ่งเขาพยายามจะวิ่งหนีจากถนนหลายครั้งเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อสปีลเบิร์ก แต่เขาไม่สามารถสลัดทิ้งมันไปได้ เป็นครั้งแรกในการผจญภัยการแสดงละครของวอลเลซและโกรมิท วอลเลซมีความรัก หนังและตัวละครประกอบอย่าง Shaun the sheep ก็จะกลายเป็นเรื่องสำคัญในละครของ Aardman Animation

เขายังปรากฏตัวใน “Sheepwalking” ซึ่งเขาถูกปลุกให้ตื่นจากฝูงแกะที่เดินตามฌอนขณะหลับและโยนแกะตัวหนึ่งเข้าไปในเล้าไก่ ถั่วเป็นแกะที่แปลกแต่มีประโยชน์ และโดยปกติ เหมือนกับแกะตัวอื่นๆ ที่มากับชอว์น แต่สิ่งที่ทำให้เขาโดดเด่นจากฝูงก็คือ เขามีตาสองข้างที่มีขนาดต่างกันและมีจมูกที่มีรูปร่างต่างกัน

และหากนั่นยังไม่พอ วอลเลซและโกรมิทก็แยกจากกันเรื่อง Shaun the Sheep และภาพยนตร์เรื่อง The Pirates ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ของ Aardman! ในการผจญภัยกับนักวิทยาศาสตร์ก็เช่นกัน