MAGGIE’S PLAN

หนัง

MAGGIE’S PLAN

“แผนของแม็กกี้” อยู่ในขอบเขตของภาพยนตร์ที่เจาะจงและเป็นที่จดจำมาก นั่นคือของชาวนิวยอร์กผู้มีความรอบรู้และหลงตัวเอง วู้ดดี้ อัลเลนก่อตั้ง; Noah Baumbachปรับปรุงมันให้ทันสมัย ตอนนี้ผู้เขียน/ผู้กำกับRebecca Miller มาเยี่ยมเยียนด้วยผลงานที่น่าขบขันแต่ผสมปนเปกันเป็นไลท์คอมเมดี้หายากจากมิลเลอร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากละครที่มีน้ำหนักมากอย่าง “ Personal Velocity ” และ “ The Ballad of Jack and Rose ”

แต่ถึงแม้จะมีการใช้เล่ห์เหลี่ยมและการดัดแปลงพล็อตเรื่องในภาพยนตร์เรื่อง “Maggie’s Plan” ก็ยังไม่เพียงพอ ตัวละครต้องได้รับการวิปัสสนาเช่นกัน และการสร้างสมดุลระหว่างไดนามิกทั้งสองนี้พิสูจน์ให้เห็นถึงความท้าทาย

มิลเลอร์เสนอภาพรวมที่ชัดเจนของกลุ่มเฉพาะกลุ่มของนิวยอร์กอย่างไรก็ตาม เธอเข้าใจจังหวะและความแปลกประหลาดของเมืองอย่างแท้จริง และบทสนทนาของเธอก็เปล่งประกายอยู่เสมอ ตัวละครของเธอเป็นนักวิชาการที่เอาจริงเอาจังกับตนเองและให้คำชมเชยเช่น: “ไม่มีใครแกะเครื่องรางของขลังออกเหมือนคุณ” แต่เธอยังพบที่ว่างสำหรับฮิปสเตอร์บรูคลินที่เล่นโวหาร รวมถึง “ผู้ประกอบการผักดอง” ที่มีชื่อตัวเองซึ่งเหมาะกับกลุ่มวิลเลียมส์เบิร์กแดกดันในเรื่อง “While We’re Young” ของ Baumbachท่วงทำนองของ Baumbach และผู้ร่วมงานบ่อยครั้งอย่างGreta Gerwigยังให้ความรู้สึกคุ้นเคยในฐานะตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย เราเคยเห็นเธอเล่นเวอร์ชั่นของแม็กกี้มาหลายครั้งแล้ว มันคือขนมปังและเนยของเธอ แม็กกี้ไร้เล่ห์เหลี่ยมและกระตือรือร้นตัวละครที่พูดจาเฉียบแหลมคนหนึ่งอธิบายได้อย่างเหมาะเจาะกับเธอว่า “งี่เง่านิดหน่อย”ซึ่งให้ความบริสุทธิ์แก่ความอุตสาหะของเธอในการบรรลุวุฒิภาวะและความมั่นคงแม็กกี้ทำงานที่ The New School ในตำแหน่งผู้บริหาร ในฐานะ “สะพานเชื่อมระหว่างศิลปะกับการค้าขาย” ตามที่เธอกล่าว เธอโสดอย่างสิ้นหวังแต่ปรารถนาจะมีลูก ดังนั้นเธอจึงจัดหาตัวอย่างอสุจิจากเพื่อนเก่าในมหาวิทยาลัยดูหนัง

(ซึ่งน่าจะเป็นTravis Fimmel ที่เป็นคนเงียบๆ ) หวือหวือคณิตศาสตร์และนักทำผักดองที่เป็นสุภาพบุรุษพอจะเสนอให้คนแก่- วิธีที่ทันสมัย (เธอปฏิเสธอย่างสุภาพ)แต่แม็กกี้กลับเข้าไปพัวพันกับศาสตราจารย์จอห์น ฮาร์ดิง ( อีธาน ฮอว์ค ) ที่เก่งกาจทางอารมณ์มากขึ้นผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในด้าน “มานุษยวิทยาวิจารณ์นิยาย” และนักประพันธ์ที่ดิ้นรนต่อสู้ เธอตกลงที่จะอ่านหนังสือของเขา ซึ่งเป็นการพรรณนาถึงชีวิตที่ไม่มีความสุขของเขาด้วยผ้าคลุมบางๆ ของเขากับภรรยาที่เก่งกว่าของเขา นักวิชาการชาวเดนมาร์กผู้แปลกประหลาดอย่าง Georgette ( จูเลียนน์ มัวร์ ) ซึ่งเขามีลูกสองคน และเธอก็ตกหลุมรักมัน ในทางกลับกัน จอห์นก็ตกหลุมรักแม็กกี้แม้ว่าเขาอาจจะแค่รักกับวิธีที่เธอทำให้เขารู้สึกเมื่อเปรียบเทียบกับคู่ครองที่แท้จริงของเขาที่เยือกเย็นและข่มขู่ด้วยปมที่แน่นหนาของเธอและสำเนียงที่ตลกขบขันในตอนแรกมัวร์ดูเหมือนจะแกล้งทำเป็นปัญญาชนชาวยุโรปที่จริงจังในตัวเอง แต่เนื่องจากเธออดไม่ได้ที่จะเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตัวละครทุกตัวที่เธอเล่น มัวร์จึงเปิดเผยจุดอ่อนต่อจอร์เจ็ตต์ที่น่าสนใจอย่างน่าประหลาดใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากของเธอกับเกอร์วิก นักแสดงทั้งสองมีบุคลิกที่ต่างกันมากบนหน้าจอ  มัวร์เป็นเทคนิคที่ซับซ้อนทั้งหมด เกอร์วิกเป็นสัญชาตญาณของพื้นผิวทั้งหมดแต่เมื่อรวมกันแล้ว พวกเขาสร้างการเชื่อมต่อที่น่าพึงพอใจและอบอุ่นอย่างไม่คาดคิดตัดไปไม่กี่ปีต่อมา จอห์นออกจากจอร์เจ็ตและแต่งงานกับแม็กกี้ ทั้งสองมีลูกสาวด้วยกัน แต่ยังแบ่งเวลากับลูกๆ John กับ Georgette ( Mina SundwallและJackson Frazer )พวกเขาดูมีความสุขและแม็กกี้ก็เจริญรุ่งเรืองท่ามกลางความโกลาหลของงานสมดุลและการเลี้ยงลูกสามคนแต่ไม่นานนักที่จอห์นจะจมอยู่ในความทุกข์ยากอีกครั้ง ตลอดเวลาที่ผ่านมา เขายังไม่ได้ทำหนังสือเล่มใหญ่ที่พาเขาและแม็กกี้มารวมกันตั้งแต่แรก เรื่องนี้ทำให้แม็กกี้เริ่มตั้งคำถามถึงความสุขของเธอเอง และตั้งคำถามว่าเธออยากจะอยู่กับจอห์นอีกหรือไม่หนัง

ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทที่แต่งงานแล้วที่มีเสถียรภาพมากขึ้น ( บิล เฮเดอร์และมายา รูดอล์ฟ ) แม็กกี้วางแผนให้จอห์นและจอร์จเจ็ตกลับมารวมกันอีกครั้ง (อย่างไรก็ตาม Hader และ Rudolph เป็นคู่รักที่น่าสนใจที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้—ไร้สาระและมีไหวพริบ—แต่พวกเขาไม่มีเวลาอยู่หน้าจอที่เพียงพอ จริงๆ แล้วฉันอาจจะชอบดูหนังเกี่ยวกับพวกเขาทั้งเรื่องมากกว่าแทน .)มันเป็นโครงการที่เก่าแก่พอๆ กับเนินเขา เชคสเปียร์ตรงไปตรงมาในศักยภาพสำหรับการแสดงตลกที่มีชีวิตชีวาและความเข้าใจผิดที่แปลกประหลาด น่าเสียดายที่มิลเลอร์ลดระดับลงและเจาะลึกความไม่มั่นคงของทุกคนและวิกฤตการณ์อัตถิภาวนิยม ส่งผลเสียต่อฟิล์มแห่งพลังงานเมื่อมันควรจะสร้างถึงจุดไคลแม็กซ์แน่นอนว่าเป็นการตัดสินใจในโทนสีที่กล้าหาญ แต่ไม่ต่างจากแผนใน “แผนของแม็กกี้”มันไม่เป็นไปตามที่คาดไว้หนังhd

Education Template