อนิเมะ เรื่อง Bubble (2022)

อนิเมะ เรื่อง Bubble (2022)

ฟีเจอร์อะนิเมะใหม่

อนิเมะ ให้งานออกแบบและสีสันที่ยอดเยี่ยม แต่ต้องเผชิญกับเรื่องราวที่คุ้นเคยมากเกินไปและจุดไคลแม็กซ์ที่ขยายออกไปซึ่งทั้งคู่ฝากไว้กับกองความบันเทิงแบบใช้แล้วทิ้ง สนุกพอที่จะดู แต่ฉันนึกไม่ถึงว่าแฟนอนิเมะจะดูมันสองครั้งมากเกินไป อนิเมะ

ในอนาคตอันใกล้นี้ โลกได้ถูกย่ำยีด้วยฟองอากาศแปลกๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศ ในโตเกียว เหตุการณ์ร้ายแรงที่ไม่ทราบสาเหตุทำให้เกิดการระเบิดขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบซากปรักหักพังของเมืองภายในฟองสบู่ขนาดใหญ่ ตอนนี้มีเพียงแก๊งวัยรุ่นเท่านั้นที่เดินเตร่อยู่ภายใน แข่งขันกันเองในเผ่าพันธุ์ parkour โดยใช้สนามแรงโน้มถ่วงที่บิดเบี้ยวของฟองสบู่ เมื่อผู้แข่งขันคนหนึ่งเกือบจมน้ำตายระหว่างการแข่งขัน เขาได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวลึกลับที่ก่อตัวขึ้นจากฟองสบู่ การ์ตูนวาย

แปลก. ไม่ทราบ ลึกลับ. รู้สึกทุกอย่างยกเว้นสิ่งเหล่านั้นในทางปฏิบัติ เป็นเรื่องง่ายที่จะสูญเสียการนับคุณสมบัติอนิเมะและซีรีส์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับโตเกียวหลังวันสิ้นโลก ทั้งหมดนั่งอยู่ใต้ร่มเงาของอากิระ (1988) ในทำนองเดียวกัน โปรดักชั่นอนิเมะใดๆ ที่แนะนำหญิงสาวที่มีมนต์ขลังแต่ไร้เดียงสาที่ตกหลุมรักกับตัวเอกชาย ไม่ใช่เรื่องพิเศษเลยที่จะมีสาวน้อยเวทมนตร์โผล่ขึ้นมาจากน้ำ เช่นเดียวกับแก๊งวัยรุ่น ส่วนโค้งของตัวละคร และโดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดไคลแม็กซ์ที่ยาวเกินไป อะนิเมะเรื่องเดียวที่บางสิ่งบางอย่างใช้เวลานานกว่าจะระเบิดคือSteamboy  ที่หดหู่ของ Otomo (2004)ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเรื่อง  The Little Mermaid ของ Anderson มากจนหยุดการกระทำเพื่อชี้ให้เห็นตามจริง แต่ความจริงแล้วมันเป็นหนี้ต่ออนุสัญญาและแบบแผนของอนิเมะเช่นเดียวกับเทพนิยาย

ผู้กำกับ Tetsuro Araki เป็นผู้เชี่ยวชาญจากซีรีส์อนิเมะยอดนิยมหลายเรื่อง รวมถึง  Death Note, Attack on Titan และ  Kabaneri of the Iron Fortress จึงไม่แปลกใจเลยที่อนิเมชั่นส่วนใหญ่จะมีเสน่ห์ มีสีสัน และมีชีวิตชีวา การใช้ CGI อย่างกว้างขวางทำให้รู้สึกอึดอัดเล็กน้อย แต่ใช้เวลาไม่นานในการปรับตัว ข้อบกพร่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบทั้งหมดอยู่ในอนุพันธ์และบทภาพยนตร์ที่ธรรมดามาก ให้เครดิตกับ Gen Urobuchi, Naoko Sato และ Renji Ōki เช่นเดียวกับ Araki Urobuchi นำเสนอประวัติย่อของอนิเมะฮิตในอดีตรวมถึง  Psycho Pass, Fate/Zero และ Puella Magi Madoka Magica ที่ได้รับรางวัล ทำได้แค่สมมติ  Bubble ได้รับการพัฒนาในวันหยุด จนถึงตอนนี้ Eye Candy กำลังจะถ่ายทำภาพยนตร์แอนิเมชั่นเท่านั้น ดูการ์ตูนออนไลน์

พูดตามตรงมันเป็น  ขนมตาที่ดีจริงๆ โลกอนาคตที่แตกสลายของโตเกียวที่เต็มไปด้วยอาคารที่แตกเป็นเสี่ยง เศษซากที่ลอยอยู่ และฟองสบู่ที่ส่องแสงระยิบระยับดูสวยงามมาก ฉากการแข่งขันและการไล่ล่าต่างๆ ถูกจัดฉากอย่างชาญฉลาดและน่าตื่นเต้นในการรับชม Araki ใช้ประโยชน์จากความรู้สึกของแรงโน้มถ่วงจากอาคารหนึ่งไปยังอีกอาคารหนึ่งได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งหมดนี้ถูกห่อหุ้มด้วยดนตรีประกอบยอดเยี่ยมโดย Hiroyuki Sawano สุดท้ายก็เป็นการตกแต่งหน้าต่างทั้งหมด บับเบิ้ล เป็นความผิดหวังที่สวยงาม แต่ก็ยังเป็นความผิดหวัง เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการแนะนำเมืองโตเกียวสมัยใหม่ของเราที่ถูกทอดทิ้ง 5 ปีที่แล้ว ฟองน้ำเริ่มร่วงจากฟ้า โตเกียวทาวเวอร์ตกตะลึงในการระเบิดของจักรวาลที่นำไปสู่ความผิดปกติของแรงโน้มถ่วง ฟองสบู่ละลายและจมน้ำตายทั้งเมือง พลเมืองออกจากโตเกียวและฟองสบู่ขนาดยักษ์ห่อหุ้มสิ่งที่เหลืออยู่ทิ้งไว้ให้รกร้าง

เด็กและผู้คนที่หนีออกจากบ้านไปแสวงหาที่พักพิงในเมืองร้างแห่งนี้ ทรัพยากรมีจำกัด และมีอันตรายอยู่ทั่วทุกมุมเพื่อความบันเทิงและการผจญภัย เกม parkour ได้รับการพัฒนา สองทีมที่มีสมาชิกห้าคนแข่งขันกันเองเพื่อชิงเสบียงที่จำเป็นในแต่ละวันของคู่ต่อสู้

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

ตัวเอก ฮิบิกิ และเพื่อนๆ

ของเขาโชคดีมากที่พวกเขาชนะเกมเหล่านี้หลายเกม ฮิบิกิคือเอซของกลุ่มเพราะเขาพาพวกเขาไปที่เส้นชัยเสมอ ตั้งแต่วัยเด็ก เขามีความไวในการได้ยินมากเกินไปซึ่งทำให้เขาไวต่อเสียงน้อยที่สุด เขาใช้สิ่งนี้เพื่อประโยชน์ของเขาและหาทางระหว่างเกม parkourวันหนึ่งเขาได้พบกับหญิงสาวลึกลับ เธอไม่มีชื่อและไม่พูด ฮิบิกิตั้งชื่อเธอว่า Uta และเธอก็เป็นส่วนหนึ่งของทีม เธอยังแข่งขันในเกม parkour ด้วย อดีตของเธอไม่เป็นที่รู้จัก และแรงจูงใจของเธอในการช่วยฮิบิกิหรือแม้แต่การมาเมืองนี้ก็ไม่เป็นที่รู้จัก

Education Template