อนิเมะ My Hero Academia ดูการ์ตูน

อนิเมะ

อนิเมะ  โรงเรียนมัธยม UA แผนกฮีโร ที่เน้นการฝึกและควบคุมพลังของเหล่านักเรียนเพื่อจะได้เติบโตไปเป็นฮีโรเพื่อปกป้องโลกต่อไป โดยนักเรียนแต่ละคนจะมี “อัตลักษณ์” ที่บ่งบอกถึงพลังต่างกัน โดยจะมีศูนย์กลางในการเล่าเรื่องอยู่ที่ มิโดริยะ อิซึคุ ที่มีอัตลักษณ์คือ one for all หรือพลังที่สามารถถ่ายทอดและถ่ายโอนอัตลักษณ์ระหว่างบุคคลได้ โดยคราวนี้

อนิเมะ  มิโดริยะและเพื่อนร่วมชั้นต้องต่อกรกับ วิลเลิน (Villian) ที่มีชื่อว่า นายน์ ที่ใช้ One for all ในทางที่ผิดเพื่อดูดซับอัตลักษณ์ของฮีโรคนอื่นโดยเป้าหมายสำคัญคืออัตลักษณ์การรักษาตัวเองของเด็กชายคนหนึ่งที่เกาะนาบุ ที่เหล่านักเรียนฮีโรกำลังฝึกงานกันอยู่และอย่างที่บอกไปในย่อหน้าแรกว่านี่คือ My Hero Academia เรื่องแรกที่ผมได้ดู ดังนั้นจุดประสงค์ของรีวิวนี้ขออนุญาตเน้นประเด็นว่า ถ้าไม่เคยดู My Hero Academia มาก่อนจะยังสนุกกับแอนิเมะเรื่องนี้ได้ไหม ซึ่ีงผลลัพธ์ที่ได้ก็นับว่าน่าพอใจและช่วยเติมเต็มอารมณ์อยากดูหนังแอ็กชันได้แบบเกินคาด แต่จะเพราะอะไรบ้างไปดูกันเลย

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

 การ์ตูนออนไลน์ อนิเมะคุณภาพ ซีรี่ย์วาย 

 

เริ่มจะขยับคุณภาพงานสร้างให้ซับซ้อนขึ้นและมีความ ซีเนมาติก มากขึ้นกว่าแต่ก่อน คุณภาพงานวาดและการผสานเทคนิกทั้ง 2 มิติและ 3D แอนิเมชันก็ทำได้ดีลื่นไหล การดีไซน์ฉากแอ็กชันและการพากย์ที่ดูใส่ใจ ที่สำคัญคือผมดูพากย์ไทยด้วยนะ การ์ตูนวาย  ต้องบอกว่าคุณภาพคือเราเรียกพวกเขาว่า Voice Actor ได้เลย เพราะจัดเต็ม เน้นอารมณ์ จนอดลุ้นตามไม่ได้ แถมเพลงประกอบสไตล์เจร็อกของ Sumiki ทั้งแทร็กเด่นอย่าง Higher Ground ก็เสริมอารมณ์ได้ดีมากซีรีส์มังงะยอดนิยมได้รับบทภาพยนตร์ที่คุ้มค่าด้วย “My Hero Academia: Heroes Rising” แอนิเมชั่นที่ทำให้ดีอกดีใจที่เฟรมของความกล้าหาญเป็นการกระทำของชุมชน ในนั้น วัยรุ่นที่มีพลังพิเศษฝึกฝนเพื่อเป็นฮีโร่มืออาชีพ จากนั้นพบว่าตัวเองถูกทดสอบโดยการปรากฏตัวของวายร้ายตัวจริง เมื่อพวกเขาถูกตั้งข้อหาปกป้องหมู่บ้านที่สงบสุข พวกเขากลายเป็นทีมที่เสียสละความฝันของตนเองเพื่อเกียรติยศเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ราวกับว่า “เซเว่นซามูไร” ได้รับการเปลี่ยนแปลงด้วยสีพาสเทลและขี้เล่น

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

 อนิเมะวาย กำกับการแสดงโดย เคนจิ นางาซากิ

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามมิโดริยะ (ซึ่งใช้ชื่อเล่น เดกุ และให้เสียงโดยไดกิ ยามาชิตะ) นักเรียนผมสีเขียวตาสว่างของโรงเรียนมัธยม UA ซึ่งได้รับการฝึกฝนวีรบุรุษผู้ทะเยอทะยาน แม้ว่าเขาจะได้รับพรสวรรค์ที่มีความสามารถพิเศษที่น่าชื่นชมมาก — ได้รับการขนานนามว่าพลังของ One for All — Deku นั้นอ่อนโยน เขาได้รับแรงผลักดันจากความรักที่มีต่อผู้คนที่เขาปรารถนาจะปกป้อง คุณสมบัติที่ทำให้เขาแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดกับบาคุโกะ (โนบุฮิโกะ โอคาโมโตะ) คู่แข่งที่ถือเอาตัวเองเป็นใหญ่ แต่เมื่อวายร้ายปรากฏตัว เดคุและบาคุโกก็รวมกลุ่มกับเพื่อนร่วมชั้นเพื่อต่อสู้กับกองกำลังที่พวกเขาไม่รู้ว่าจะเอาชนะคนเดียวได้หรือไม่ ดูการ์ตูน

ความอ่อนโยนของ Deku ช่วยเพิ่มความสามารถทางอารมณ์ที่น่าประหลาดใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่รูปแบบการมองเห็นของภาพยนตร์ก็ใช้ความรู้สึกได้เช่นกัน ในตอนแรก ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้การออกแบบตัวละครที่กล้าหาญและขี้เล่น โดยสร้างภาพที่สวยงามราวกับฮีโร่ที่มีลูกตาคอยเฝ้าดูแลหน้าที่ของทหารรักษาพระองค์ แต่เมื่อความท้าทายทวีความรุนแรงมากขึ้น การออกแบบภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นนามธรรม ต่อสู้อย่างเดือดดาลด้วยแสงและสีที่พลุ่งพล่านแบบ Kandinsky; เวลายืดออกไปตามความยาวของการเตะเพียงครั้งเดียวเพื่อรวมเพลงป๊อปบัลลาดที่สง่างาม นี่คือการสร้างภาพยนตร์ที่มีไหวพริบและน่าหลงใหล ซึ่งเป็นเครื่องเตือนใจถึงพลังของแอนิเมชั่นสองมิติ อย่างแรก มันทำให้มีมนุษยธรรม แล้วมันก็น่าประหลาดใจ

Heroes Rising เกิดขึ้นในช่วงซีซั่น 4แม้ว่าลำดับเหตุการณ์จะไม่มีวันกำหนด ฮีโร่อย่าง Rock Lock ปรากฏตัว League of Villains ยังคงไม่ดีและมีรายการสำคัญจากซีซั่น 4 ปรากฏขึ้น ดังที่กล่าวไว้ Heroes Rising เป็นตัวอย่างสำคัญของการนำข้อมูลจากอดีตของรายการไปใช้ประโยชน์ในบริบทของเหตุการณ์ในภาพยนตร์

นักเรียนชั้น 1-A ของ UA High School

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่จะใช้ในช่วงเวลาที่ไม่เป็นการรบกวน และข้อมูลสำคัญจะถูกเขียนลงในบทสนทนาโดยธรรมชาติ หากคุณไม่ได้ตามทันอย่างน้อยในช่วงต้นของซีซัน 4 คุณอาจเสี่ยงต่อการถูกสปอยล์เนื้อหาเล็กน้อย แต่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่มักจะแยกตัวออกจากเหตุการณ์ปัจจุบันในซีรีส์อนิเมะ

นักเรียนชั้น 1-A ของ UA High School พบว่าตัวเองกำลังยุ่งอยู่บนเกาะห่างไกลใน Heroes Rising ฮีโร่ประจำบ้านได้เกษียณแล้ว และในความพยายามที่จะให้การฝึกอบรมเพิ่มเติมแก่นักเรียนระดับแนวหน้าของ UA พวกเขาจึงถูกส่งไปสมัครเป็นผู้เกษียณอายุล่าสุดโดยไม่ได้รับการดูแลจากฮีโร่มืออาชีพ ส่วนสุดท้ายนั้นค่อนข้างน่าสงสัย เนื่องจากพวกเขาเป็นเพียงนักเรียนมัธยมปลายที่ได้รับมอบหมายให้ทำธุรกิจฮีโร่โดยไม่ได้รับการควบคุมดูแล แต่การจัดวางทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและให้พื้นที่สำหรับแสดงเงาเมื่อคนร้ายโจมตีในที่สุด

Education Template