ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Third Wife (2018)

เรื่องราวเกิดขึ้นในเวียดนามศตวรรษที่ 19

อนิเมะ เมื่อเมย์ (เหงียนเฟืองตรามี) อายุ 14 ปี แต่งงานกับฮุง ( เลอวู่หลง ) ทายาทของเจ้าของที่ดินที่ร่ำรวยมายาวนาน เป็นครั้งแรกนอกบ้านของเธอ หญิงสาวรู้สึกไม่มั่นคงในที่ดินอันกว้างใหญ่ แม้ว่านายหญิงอีกสองคนของสามีจะพยายามทำให้เธอรู้สึกสบายใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสามีของเธอเรียกร้องลูกชายจากเธอและใช้เวลากับเธอทุกคืน เธอจึงกลัวที่จะไม่เป็นภรรยาที่ดีและทำให้พ่อแม่ผิดหวัง

อนิเมะ อย่างไรก็ตาม นายหญิงทั้งสอง Ha ( Tran Nu Yen Khe ) และ Xuan ( Mai Thu Huong Maya ) ในที่สุดก็กลายเป็นเพื่อนกัน แบ่งปันประสบการณ์ของเธอกับ Hung สอนเกี่ยวกับการเกลี้ยกล่อมและเรื่องเพศตลอดจนลำดับชั้นที่เข้มงวดของอสังหาริมทรัพย์ เมื่อเวลาผ่านไป เมย์พบที่ของเธอภายในครอบครัว แต่ยังเห็นสัญญาณแรกของการสลายตัวและการหลอกลวงในหมู่สมาชิก

ในคำแถลงเกี่ยวกับผลงานเปิดตัวของเธอเรื่องThe Third Wifeผู้กำกับแอช เมย์แฟร์ระบุเหตุผลหลักสองประการว่าทำไมเธอจึงสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้และหัวข้อที่เกี่ยวข้อง ในอีกด้านหนึ่ง เธอตั้งชื่อการศึกษาของเธอในเวียดนาม ที่สำคัญที่สุดคือผู้หญิงในชีวิตของเธอที่สนับสนุนเธอตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยอาชีพการงานของเธอ ซึ่งทำให้เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาสาขาวรรณคดีอังกฤษและอีกหนึ่งสาขาการกำกับละครจาก Royal Academy of Dramatic Arts อันทรงเกียรติในลอนดอน ชีวประวัติส่วนใหญ่ของเธอจึงเกิดขึ้นนอกประเทศบ้านเกิดของเธอ อย่างไรก็ตาม ตามที่คำพูดของเธอและลักษณะของ “The Third Wife” พิสูจน์ เธอกลับมาที่นั่นเพื่องานกำกับเรื่องแรกเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้หญิงที่มีความสำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ การ์ตูนวาย

ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องของการแต่งงานและการสมรสกับเด็ก แม้ว่ากฎหมายในบางประเทศจะดูหมิ่นเหยียดหยาม แต่การปฏิบัตินี้ก็ยังมีชีวิตและดีอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของศรัทธาหรือประเพณี หรือเพียงความจริงที่ไม่ได้พูดในประเทศอื่นๆ ผู้ปกครองที่แสวงหาพันธมิตร ผลประโยชน์ทางการเงิน หรือผลประโยชน์อื่นๆ โดยการสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนของลูกกับอีกคนหนึ่งคือส่วนหนึ่งของความเป็นจริงของเรา แม้ว่าช่วงเวลาที่ “ภรรยาคนที่สาม” เกิดขึ้นจะผ่านไปนานแล้ว เรื่องราวของตัวเอกหญิงที่แต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อยกับเจ้าของที่ดินที่ร่ำรวยก็รู้สึกคุ้นเคยอย่างน่าขนลุก สำหรับเมย์แฟร์ สิ่งสำคัญคือต้องมี “เสียงผู้หญิง” เป็นศูนย์กลางของภาพยนตร์ ซึ่งบททำให้เธอได้รับรางวัล Spike Lee Production Fund Award ในปี 2014 และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายในตอนต้นของภาพยนตร์ หน้าจอแนะนำภูมิทัศน์ที่กว้างใหญ่ไพศาลและสวยงาม ซึ่งเป็นสิ่งแรกจากหลายๆ อย่างในภาพยนตร์ ขณะที่เรือลำเล็กๆ ต่อแถวข้ามแม่น้ำไปยังจุดหมายปลายทาง เราก็ได้เห็นตัวเอกของเราในครั้งแรกที่มองดูทิวทัศน์ที่ผ่านไปมาอย่างเงียบๆ ความงดงามของธรรมชาติที่ไร้ที่ติ คุณภาพที่ครุ่นคิดของชนานันท์ โชตรุ่งโรจน์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าภายในเลนส์ของกล้อง นำเสนอพื้นผิวที่เขียวชอุ่มหรูหรา ในทำนองเดียวกัน ฉากแรกในครอบครัวที่เมย์แต่งงานเข้ามามีความสมบูรณ์แบบแบบเดียวกัน แต่ละอิริยาบถเปี่ยมด้วยความหมายและนัยยะต่างๆ แต่ละคนรู้จักสถานที่ของตนที่นี่ ทุกอย่างทำงานตามลำดับเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ของเมย์แฟร์ยังเน้นที่รอยแตกแรกในภาพ ความงามอันบริสุทธิ์ของธรรมชาติมีตำหนิบ้าง ขอบมืดและมีแกนที่ผุพังอยู่แล้ว ภาพแต่ละภาพแม้จะสวยงามเพียงใด ก็ยังสื่อถึงความคิดของเวลาที่สูญเสียไป เวลาที่สิ้นสุดแล้วโดยที่ฟองสบู่รอบๆ ตัวมันกำลังจะแตกออก ดูการ์ตูนออนไลน์

โดยพื้นฐานแล้ว สิ่งที่เมย์แฟร์พรรณนาในภาพยนตร์ของเธอคือภาพแห่งกาลเวลาและสถานที่ที่ผกผัน ความเข้มงวดของผู้ปกครองปิตาธิปไตยและพวกเขายึดติดกับระบบตามความเชื่อและประเพณีได้กลายเป็นสิ่งที่เปราะบาง และในขณะที่พ่อของ Hung กำลังเข้าสู่ช่วงหลายปีสุดท้ายของชีวิต ลูกหลานของเขาเดินตามรอยเท้าของเขาอย่างไร้จุดหมาย แม้ว่าคนโตของเขาจะเป็นผู้ชายที่ถูกกำหนดโดยแรงกระตุ้นและมารยาทอันประณีตของปิตาธิปไตย ลูกชายของฮุงก็ต้องการหลีกหนีจากรหัสแห่งอำนาจและการรักษาไว้โดยผ่านการแต่งงาน

ตัวละครหญิงจึงกลายเป็นฝ่ายค้าน

อย่างเงียบๆ ต่อผู้นำชาย อย่างไรก็ตาม สถานะของพวกเขาในฐานะภรรยาขึ้นอยู่กับสภาพของครอบครัว ความเป็นผู้นำ และความสัมพันธ์ของพวกเขากับผู้อื่นที่ได้รับการสนับสนุนจากการแต่งงาน ซวนและฮาเป็นคนแรกที่เสนอคำแนะนำ ประสบการณ์ และเสียงหัวเราะให้กับภรรยาสาวคนใหม่ของเจ้านายของพวกเขา ซึ่งเป็นท่าทางที่น่ายินดีอย่างมากในสายตาของเดือนพฤษภาคม แต่แล้วอีกครั้ง ท่าทางและคำพูดมีความหมายสองประการ และในขณะที่ภาพของครอบครัวยังคงไม่บุบสลายให้โลกเห็น ข้างในนั้นรวมถึงผู้คนส่วนใหญ่ที่คอยระวังตัวเอง แข็งกระด้างโดยระบอบการปกครองและกฎเกณฑ์ที่พวกเขาต้องปฏิบัติตาม ตามภาพของหนอนผีเสื้อที่กลายเป็นรังไหม การเปลี่ยนแปลงกำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งอาจทำให้ระบบนี้สั่นคลอนถึงแก่นแท้ของมันในที่สุด แง่มุมที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือคะแนนที่แต่งโดย Aaken นักแต่งเพลงชาวเวียดนาม ท่วงทำนองที่เต็มไปด้วยอารมณ์และบรรยากาศของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบให้กับภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ ความงามของพวกเขา แต่ยังเป็นจุดอ่อนที่เข้มกว่ามากด้วย ในบางครั้ง ดูเหมือนว่าดนตรีประกอบกับการใช้แสงสี พยายามส่งเสียงเตือนเบาๆ สำหรับผู้ที่อยู่บนหน้าจอ เพื่อเป็นการเตือนให้นึกถึงเวลาที่ผ่านไปซึ่งจะเป็นจุดจบของโลกของพวกเขา

Education Template