อนิเมะ เรื่อง Tokyo Revengers (2021)

Tokyo Revengers

จากมังงะของ Ken Wakui

อนิเมะ ซึ่งเป็นซีรีส์อนิเมะต่อเนื่องโดยLiden Films “ Tokyo Revengers ” ได้นำเอาแนวคิดยอดนิยมสองแนวคิดมารวมกัน ได้แก่ แก๊งไฮสคูลและการเดินทางข้ามเวลา ในแพ็คเกจที่ค่อนข้างน่าประทับใจซึ่งมียอดขายไปแล้วประมาณ 1.66 ชิ้น ล้านตั๋ว สร้างรายได้กว่า 2.25 พันล้านเยน (20.4 ล้านเหรียญสหรัฐ) 1 เดือนหลังจากเปิดตัวในวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2564เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้น ยากูซ่าที่มีรอยสักเปลือยท่อนบนเต็มไปด้วยเลือดและถูกคุกคามจากแก๊งอันธพาลแต่งตัวเฉียบแหลมในรถหรูสายพันธุ์ใหม่ แก๊งโตเกียวมันจิกำลังเกร็งกล้ามเนื้อ และความขัดแย้งอันเดือดดาลในโลกใต้พิภพกำลังดำเนินไป  อนิเมะ

จากนั้นจุดสนใจก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยมุ่งไปที่ทาเคมิจิ ฮานากากิ เด็กสาวอิสระวัย 26 ปีที่ไม่มีความหวังในชีวิต ซึ่งได้เรียนรู้ว่าวันหนึ่ง แฟนเก่าโรงเรียนมัธยมของเขา ฮินาตะ ทาจิบานะ และนาโอโตะ น้องชายของเธอ ถูกฆ่าตายระหว่าง เหตุการณ์ดังกล่าว ต่อมาในวันนั้น ทาเคมิจิช็อกถูกผลักหน้ารถไฟ แต่แทนที่จะตาย เขาย้อนเวลากลับไป 12 ปีในอดีตจนถึงปี 2548 ทาเคมิจิย้อนไปสมัยมัธยม และหลังจากเปิดเผยกับนาโอโตะว่าฮินาตะจะตาย เขาก็คือ จู่ๆ ก็ถูกส่งกลับไปสู่ปัจจุบัน การ์ตูนวาย

สร้างความขัดแย้งของเวลาที่นาโอโตะเอาชีวิตรอดและตอนนี้ก็เป็นนักสืบ นาโอโตะอนุมานว่าทาเคมิจิสามารถย้อนเวลากลับไปได้ถึง 12 ปีเมื่อพวกเขาจับมือกัน โดยใช้ความรู้จากอนาคต ชายหนุ่มสาบานว่าจะปกป้องฮินาตะ แต่การจะทำเช่นนั้นได้ เขาต้องเปลี่ยนอดีตของแก๊งโตเกียวมันจิด้วย ขณะที่อยู่ในกระบวนการ เขาพบว่าตัวเองเป็นมิตรกับผู้นำ มิกกี้ ซาโนะ และผู้บังคับบัญชาที่สองของเขา Draken ขณะที่เขาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขา เขาก็ตระหนักดีว่าการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เขาทำในอดีต ล้วนส่งผลถึงอนาคตเช่นกัน ในขณะที่ความสัมพันธ์ของเขากับหัวหน้าแก๊งทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับนาโอโตะตึงเครียด Mikey Sano และ Draken ผู้บังคับบัญชาที่สองของเขา

 ขณะที่เขาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขา เขาก็ตระหนักดีว่าการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เขาทำในอดีต ล้วนส่งผลถึงอนาคตเช่นกัน ในขณะที่ความสัมพันธ์ของเขากับหัวหน้าแก๊งทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับนาโอโตะตึงเครียด Mikey Sano และ Draken ผู้บังคับบัญชาที่สองของเขา ขณะที่เขาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขา เขาก็ตระหนักดีว่าการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เขาทำในอดีตจะส่งผลถึงอนาคตเช่นกัน ในขณะที่ความสัมพันธ์ของเขากับหัวหน้าแก๊งทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับนาโอโตะตึงเครียด Tsutomu Hanabusaเป็นหนึ่งในผู้กำกับชาวญี่ปุ่น เช่น Takashi Miike และ Keishi Ohtomo ที่เชี่ยวชาญในการดัดแปลงประเภทนี้ ด้วยความสามารถของเขาที่มองเห็นได้ชัดเจนใน “Tokyo Revengers” ทั้งในบริบทและในแง่ของภาพยนตร์ ในการเริ่มต้น การนำเสนอการย้อนเวลาเพื่อเปลี่ยนปัจจุบันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยปรากฏในภาพยนตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Hanabusa พยายามทำให้มันดูมีเหตุผล โดยไม่มีคำเกินจริงที่ไร้สาระ แม้แต่ในฉากไซไฟนี้ ยิ่งไปกว่านั้น

แนวคิดของมิตรภาพ ความรัก ความเสียใจ โอกาสครั้งที่สอง และทางเลือกเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจส่งผลต่อชีวิตของผู้คนได้จริงผ่านองค์ประกอบเหล่านี้ ค่อนข้างจะสื่อสารกันได้ดีแม้ว่าจะผ่านแนวทางรองที่ละเอียดอ่อนก็ตาม  เมื่อเรื่องราวถูกเปิดเผย เป็นที่แน่ชัดว่าจุดเน้นที่นี่คือการกระทำ ซึ่งในกรณีนี้ รุนแรงเป็นพิเศษ เนื่องจากการต่อสู้ส่วนใหญ่ดูค่อนข้างไม่สมดุล โดยมีความแตกต่างของพลังระหว่างการต่อสู้ที่ค่อนข้างชัดเจน เป็นองค์ประกอบ ที่ทวีความรุนแรงขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าทาเคมิจิเป็นผู้อ่อนแออย่างแท้จริง ถูกทุบตีอย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกแบบท่าเต้นและภาพยนต์ของโทโมะ เอซากิในฉากเหล่านั้นมีระดับสูงสุด แม้ว่าฉากที่องค์ประกอบทั้งสองพบจุดสุดยอดของพวกเขาคือความบาดหมางระหว่างแก๊งค์ นอกจากนี้ ความสามารถของฮานาบุสะในการกำกับนักแสดงหลายคนพร้อม ๆ กันบนหน้าจอยังมาในแนวหน้าที่น่าประทับใจที่สุด ทาง. ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

มุขตลกและความโง่เขลา

ในทางกลับกัน มุขตลกและความโง่เขลา ซึ่งเป็นองค์ประกอบบ่อยครั้งของภาพยนตร์ประเภทนี้ ไม่ได้หายไปจากที่นี่ แม้ว่า Hanabusa ได้ทำให้พวกเขาน้อยที่สุด ด้านความรักยังค่อนข้างด้อยพัฒนา แต่ในทางกลับกัน ทั้งสองแง่มุมนี้ทำงานได้ดีพอๆ กับการบรรเทาความรุนแรงทั้งหมด ในขณะที่ด้านที่สองยังช่วยให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินกับMio Imada ที่น่ายินดี ที่เล่นเป็นฮินาตะพูดถึงการแสดง Hanabusa ดึงการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากTakumi Kitamuraในบทบาทของ Takemichi ที่เล่นเป็นผู้แพ้ผู้ชายที่เท่ห์ผู้สิ้นหวังและแก้ปัญหาด้วยความกล้าหาญที่เท่าเทียมกันในขณะที่ยังคงความรู้สึกว่าเป็นอะไร แต่บ่อยครั้งในการผลิตที่คล้ายคลึงกัน นอกจากนี้Ryo Yoshizawa ที่พากย์ เป็น Mickey และYuki Yamadaในบท Draken นั้นยอดเยี่ยมในบทของพวกเขา แม้ว่าจะดูเท่อย่างสุดขั้ว แต่ก็เน้นย้ำถึงช่วงเวลาที่พวกเขาไม่ใช่มากยิ่งขึ้น“Tokyo Revengers” ไม่ใช่โมฆะอย่างสมบูรณ์จากปัญหาทั้งหมดที่การดัดแปลงอะนิเมะดูเหมือนจะประสบ แต่ Hanabusa จัดการเพื่อให้พวกเขาอยู่ในระดับที่เกินทนได้ในขณะเดียวกันก็นำเสนอภาพยนตร์ที่เจริญรุ่งเรืองเนื่องจากตัวละครและการกระทำ ฉาก

Education Template