อนิเมะ เรื่อง Wolf Children

 เรื่องราวของ Hana นักศึกษาวิทยาลัยในเมือง

นิเมะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เห็นเธอตกหลุมรักนักเรียนใหม่ลึกลับในชั้นเรียนของเธอ เมื่อเวลาผ่านไป เขาเผยให้เห็นธรรมชาติที่แท้จริงของเขาในฐานะผู้แปลงร่าง สามารถสลับไปมาระหว่างร่างมนุษย์และหมาป่า – และคงอยู่บ้างตามต้องการ หลังจากที่ลูกคนที่สองของพวกเขาเกิด – เด็กผู้ชายคนหนึ่งหลังจากให้กำเนิดลูกสาว – โศกนาฏกรรมนัดหยุดงานและ Hana ต้องเลี้ยงดูลูกที่แปลงร่างเพียงลำพัง พยายามปกป้องพวกเขาให้ปลอดภัยและปล่อยให้พวกเขาเป็นอย่างที่พวกเขาต้องการ อนิเมะ

เป็นภาพยนตร์ที่ดึงคุณผ่านเรื่องราวสะเทือนอารมณ์บ้าง โดยเรื่องราวความรักอันน่าสลดใจในตอนต้นของการแสดงนั้นโรแมนติกและท้ายที่สุดก็ทำลายล้างอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกเหนือจากการแสดงเปิดฉากแล้ว ยังมีทั้งความตลกขบขันและอารมณ์ดี รวมทั้งช่วงเวลาที่น่าตกใจอย่างมากที่อัดฉีดความคาดเดาไม่ได้อย่างแท้จริงเมื่อเด็กๆ เติบโตเป็นวัยรุ่น สิ่งหนึ่งที่ฉันประทับใจมากคือเรื่องราวของ Hosoda นั้นไม่หลีกเลี่ยงองค์ประกอบที่สมจริงมากขึ้นของการตั้งครรภ์และการพยาบาล มันถูกนำเสนอตามความเป็นจริงและในแบบที่คุณไม่ค่อยได้เห็นในภาพยนตร์ตะวันตก

ในทำนองเดียวกันกับความท้าทายของ Hana ที่พยายามเลี้ยงลูกที่ไม่เหมือนใครของเธอ ไม่เคยเคลือบน้ำตาลและแม้แต่องค์ประกอบที่น่าอัศจรรย์ก็ยังรู้สึกเชื่อได้เสมอ มีละครมากมายที่บิดเบี้ยวจากหลักฐาน แต่ไม่ใช่ความหายนะและความเศร้าโศก มีฉากตลกที่มหัศจรรย์มากมายกระจายอยู่ทั่ว ท่ามกลางละครของเด็ก ๆ ที่เติบโตขึ้นมาในโลกที่ไม่มีวันเข้าใจพวกเขา

ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นในจินตนาการที่มีเพลงประกอบภาษาอังกฤษว่า Hana เป็นนักศึกษาวิทยาลัยขี้อายที่สนใจใน Wolf Man เพื่อนลึกลับที่เอาแต่ใจตัวเอง หลังจากที่พวกเขาเริ่มมีความรัก เขาบอกกับเธอว่าเขาคือคนสุดท้ายในสายของสิ่งมีชีวิตที่เปลี่ยนรูปร่างที่สืบเชื้อสายมาจากหมาป่าสีเทาที่สูญพันธุ์ไปแล้วในญี่ปุ่น

ฮานาเชื่อว่าความรักของพวกเขาสามารถรับมือได้กับทุกสิ่งที่เข้ามา แต่เมื่อเธอตั้งครรภ์ พวกเขารู้ว่าพวกเขาจะต้องคลอดลูกอย่างลับๆ เผื่อว่าทารกจะเกิดเป็นหมาป่า แล้วเมื่อลูกไม่สบายจะพาไปที่ไหน? ไปโรงพยาบาลหรือสัตวแพทย์? ยูกิกลายเป็นเด็กขี้โวยวาย ในขณะที่อาเมะน้องชายของเธอซึ่งเกิดในอีกหนึ่งปีต่อมา เป็นคนเงียบๆ และเก็บตัว เป็นคนนอกรีตอย่างแท้จริง การ์ตูนวาย

เมื่อมนุษย์หมาป่าตายอย่างลึกลับ Hana ตัดสินใจออกจากเมืองและย้ายไปที่ภูเขาที่หมาป่าสีเทาเคยอาศัยอยู่ เธอเช่าบ้านที่อยู่ห่างไกลจากคนอื่นๆ ในพื้นที่เพื่อไม่ให้เห็นลูกสองคนของเธอเปลี่ยนร่างเป็นหมาป่าที่หิวโหยและวิ่งเร็วอยู่เสมอ เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ยืดหยุ่นคนนี้รับมือกับวิกฤติและหายนะครั้งแล้วครั้งเล่า ฮานะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพืชที่ถูกทำลายโดยแมลงและสภาพอากาศ ในที่สุด เพื่อนบ้านที่บ้าๆบอ ๆ ก็สนใจเธอเป็นพิเศษและแนะนำเธอเกี่ยวกับการทำสวนและการผลิตอาหาร

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

ผู้กำกับและผู้เขียนบท

มาโมรุ โฮโซดะทำงานได้อย่างน่าทึ่งโดยบอกเล่าเรื่องราวที่แปลกประหลาดแต่น่าสนใจของแม่ผู้กล้าหาญและอดทน พยายามทำให้ลูกๆ ของเธอได้ใช้ชีวิตในโลกด้วยอัตลักษณ์สองประการ ขอแสดงความชื่นชมต่อนักสร้างแอนิเมชั่นชาวญี่ปุ่นที่สร้างภาพที่ส่องแสงระยิบระยับของฉากชนบทและภูเขา ดนตรีที่ไพเราะและไพเราะให้การสนับสนุนอย่างอ่อนโยนสำหรับละครที่ฉายของยูกิและอาเมะ การ์ตูน ตลก เมื่อพวกเขาเข้าสู่การตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะอาศัยอยู่ในโลกใด ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ คล้ายกับภาพยนตร์อนิเมะของญี่ปุ่นเรื่อง Hayao Miyazaki มี ไม่มีวายร้ายหรือเพื่อนสนิทตัวตลกที่นี่เพื่อล้อเลียนเรื่องราวแอนิเมชั่นก็สวยงามเช่นกัน ด้วยการใช้ CGI อย่างประณีตและถูกจำกัดในบางฉากที่โดดเด่น เพลงรู้สึกเอาแต่ใจเล็กน้อยในบางครั้ง แต่ด้วยลำดับบทสนทนาจำนวนมากที่กลบด้วยเสียงที่ดังและรบกวนอย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้ว Wolf Children เป็นภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง เป็นเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครที่ส่องแสงสว่างให้กับการต่อสู้ดิ้นรนชั่วนิรันดร์ของการเป็นพ่อแม่ และความปรารถนาที่จะทำให้แน่ใจว่าคุณกำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อลูกๆ ของคุณ แม้ว่าพวกเขาจะกลายร่างเป็นหมาป่าได้ตามใจชอบก็ตาม

Education Template