รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนัง เรื่อง Move To Heaven (2021)

รีวิวหนัง

รีวิว หนัง 5 เหตุผลที่ควรดู “ย้ายสู่สวรรค์” ‘Move to Heaven’ เป็นบริษัททำความสะอาดบาดแผลที่ดำเนินการโดยฮันจองอู โดยได้รับความช่วยเหลือจากฮันกึรู ลูกชายวัย 20 ปีของเขาที่เป็นโรค Asperger Syndrome พวกเขาถูกเรียกร้องจากลูกค้าหลายรายให้ทำความสะอาดหลังจากฉากที่กระทบกระเทือนจิตใจซึ่งเกิดจากการเสียชีวิต การฆ่าตัวตาย หรือการฆาตกรรมโดยไม่มีใครดูแล ในฐานะที่เป็นบริการพิเศษ จองอูและกึรูจะรวบรวมเครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญและแสดงความรู้สึกไว้ในกล่องสีเหลือง ‘ย้ายไปสวรรค์’ และมอบให้กับญาติสนิทของพวกเขาเพื่อเป็นการระลึกถึงผู้เสียชีวิต เมื่อเลื่อนดู Netflix คุณอาจเจอ “Move to Heaven” ซึ่งเป็นละครเกาหลีความยาว 10 ตอนที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ชายหนุ่มที่เป็นโรค Asperger syndrome ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลต่อความสามารถในการเข้าสังคมและอาของเขา ทั้งสองทำงานเป็นผู้ทำความสะอาดบาดแผลและเปิดเผยเรื่องราวของผู้ที่เสียชีวิต Move to Heaven มีสถานการณ์ที่สมจริงกว่าละครเกาหลีทั่วไปเล็กน้อย กล่าวอีกนัยหนึ่งสิ่งเหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้คนในชีวิตจริง แต่ก็ยังเป็นละคร ดังนั้นคาดว่าเนื้อเรื่องจะดราม่าในระดับหนึ่ง ตัวอย่างเช่น มีการต่อสู้ในกรงที่ผิดกฎหมาย โดยได้รับความอนุเคราะห์จากลุงนักเลงหัวไม้ที่มีหัวใจที่เป็นความลับ (อีเจฮุนแสดงได้ดีมากในบทบาทนี้ ตอนนี้เราเป็นแฟนตัวยงและวางแผนที่จะดูการแสดงทั้งหมดของเขา) เพื่อนบ้านข้างบ้านเป็นตัวละครโปรดของฉัน เพราะเธอเป็นตัวถ่วงที่สมบูรณ์แบบสำหรับทั้งสองคน ฉันรู้สึกได้ว่าเธอยอมรับบทบาทที่พ่อเคยเล่นให้เธอ เมื่อพ่อและลูกชายย้ายเข้ามาครั้งแรก ฉันรู้สึกว่าเป็นพ่อที่สอนให้เธอเข้าใจและเชื่อมโยงกับลูกชายของเขา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นคนที่เชื่อมช่องว่างระหว่างคนหนุ่มสาวสองคนเพื่อให้พวกเขาโต้ตอบอย่างกลมกลืนและพัฒนามิตรภาพ ตอนนี้เพื่อนบ้านต้องรับบทบาทเดียวกันนี้ ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างลุงกับลูกชาย เหมือนกับที่พ่อต้องคิดหาเธอ การเป็นสะพานนี้ทำให้เธอต้องรู้จักลุง… รวมถึงนิสัยใจคอและลักษณะเฉพาะทั้งหมดของเขา เพื่อที่จะนำทางความสัมพันธ์ระหว่างเขากับลูกชายได้ดีที่สุด นี่ไม่ได้หมายความว่าลูกชายจะไม่รู้จักลุงด้วย – แน่นอนที่สุดว่าเขาเป็น – แต่จากมุมมองของเพื่อนบ้านข้างบ้านที่เราเห็นหลักฐานส่วนใหญ่ของมัน เพราะเธอแสดงออกภายนอกและทางวาจามากกว่ามาก . ดังนั้นเราจึงดูใบหน้าของเธอขมวดคิ้วเมื่อเธอสับสน และเราเฝ้าดูเธอผลักและผลักเมื่อเธอรำคาญ และเรามองดูคิ้วของเธอขมวดเข้าหากันเมื่อเธอกังวลและจัดการความคิดของเธอ เธอเป็นสะพานของเราพอๆ กับที่เธอเป็นสะพานของพวกเขาอนิเมะ


Geu Roo ซึ่งเป็นโรค Asperger’s ได้พบกับ Sang-goo รีวิวซีรีย์เกาหลี ลุงของเขาหลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิต ทั้งสองได้เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ ของผู้เสียชีวิตในขณะที่ประสบกับอารมณ์และความรู้สึกที่มีต่อชีวิต ความตาย และครอบครัวที่แตกต่างกัน สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างคือตัวละครของซังกู ตอนกลางวันเขาทำงานเป็นคนทำความสะอาดบาดแผล แต่ตอนกลางคืนเขากลายเป็นนักสู้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานใต้ดิน ก่อนที่จะมาเป็นผู้พิทักษ์ตามกฎหมายของ Geu-ru Sang-gu เคยถูกคุมขังหลังจากทำให้เพื่อนของเขาบาดเจ็บสาหัสในการต่อสู้ ในขณะที่ Sang-gu แบกรับความสงสัยเกี่ยวกับการตัดสินใจของพี่ชายต่างมารดาของเขาที่มอบความไว้วางใจให้เขากับ Geu-ru แม้ว่าเขาจะอยู่เบื้องหลังก็ตาม แผนการย่อยเกี่ยวกับ Sang-gu ที่ดูแข็งแกร่งก็ค่อยๆ ถูกเปิดเผยในขณะที่เขาทำงานและใช้ชีวิตกับ Geu-ru ต่อไป แม้ว่าจะเป็นเรื่องธรรมดาที่จะสันนิษฐานว่าโดยปกติแล้วน้ำยาทำความสะอาดบาดแผลเป็นสิ่งจำเป็นในการทำความสะอาดบ้านของผู้สูงอายุที่อ้างว้างที่อาศัยอยู่และเสียชีวิตเพียงลำพัง แต่ Move To Heaven ได้ขยายความหลากหลายของการเสียชีวิตให้รวมถึงผู้ที่เสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ เหยื่อฆาตกรรม และแม้แต่คนที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่ บริการที่ทีมของ Geu-ru มอบให้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดสถานที่เท่านั้น แต่ยังทำสิ่งที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตไม่อยากทำ เช่น ในกรณีที่มือของพวกเขาเปื้อน หรือรู้สึกเศร้าใจเมื่อมองดูข้าวของของพวกเขา ละครโทรทัศน์เกาหลีหลายเรื่องมีตัวละคร OTT การแสดงเกินจริงที่เข้มข้น ความตลกขบขัน และเสียงประกอบสุดวิเศษ พร้อมด้วยเนื้อหาเติมแต่งที่เสียเวลามากมายโดยที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมากนัก ในทางตรงกันข้าม การดู Move to Heaven เหมือนกับการดูภาพยนตร์อินดี้ที่สวยงาม (กำกับโดยผู้กำกับภาพยนตร์ Kim Sung-ho และนี่คือการออกทีวีครั้งแรกของเขา) ด้วยการแสดงที่แข็งแกร่ง เรียบง่าย โครงเรื่องที่น่าสนใจ ฉากที่สวยงามและยอดเยี่ยม ใส่ใจในรายละเอียด.

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

‘เยลโลว์สโตน’ ซีซั่น 5 รอบปฐมทัศน์กี่โมง วิธีดู ‘yellowstone’ สดบน Paramount Network

รีวิวหนัง ละครเรื่องนี้กล่าวถึงการตายประเภทต่างๆ และนำความใกล้ชิดมาสู่สมาชิกในครอบครัวด้วยวิธีการที่สวยงามและน่าสะเทือนใจที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในแง่หนึ่ง คุณรู้สึกขอบคุณทีมงาน “มูฟ ทู เฮฟเว่น” สำหรับการทำงานหนักของพวกเขา แต่ส่วนหนึ่งของคุณตระหนักดีว่าแม้จะมีความช่วยเหลือจากพวกเขา ความตายของคนที่คุณรักจะไม่ถูกลืมง่ายๆ มันนำเสนอความเป็นจริงของความตาย และแม้กระทั่ง ถ้าแต่ละเรื่องปิดฉากลง หัวใจของฉันยังคงเจ็บปวดกับตัวละคร และในบางครั้งมันก็ท่วมท้นและฉันต้องหยุดชั่วคราว แทนที่จะใช้บุคคลในชีวิตจริงเป็นสื่อการสอน เก-รูถูกสอนให้ “อ่าน” อารมณ์และความคิด/ความปรารถนาสุดท้ายของผู้จากไปที่เพิ่งจากไป โดยพื้นฐานแล้ว Geu-ru ไม่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับใคร แต่สามารถใช้เวลาในการสำรวจทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตเพื่อถอดรหัสสิ่งที่เขา/เขาหวังว่าจะสื่อถึง ด้วยความรักในการไขปริศนา วิธีที่นุ่มนวลในการสอน Geu-ru วิธีอ่านอารมณ์ของมนุษย์จึงได้ผล แทนที่จะกลัวซังกู กึรูสรุปนิสัยของลุงของเขาว่า “โดยพื้นฐานแล้วดี แต่ในทางที่งุนงง” เมื่อเขาออกจากคุกเขาไม่ต้องการเห็นญาติที่เหลืออยู่ของเขา อย่างไรก็ตามผู้พิพากษาสั่งให้เขาทำงานกับลุงของเธอเป็นเวลาสามเดือนซึ่งชายหนุ่มพูดความจริงถือว่าโง่เขลา นอกจากนี้ตำแหน่งที่ว่างก็แปลกมาก – เพื่อล้างความบอบช้ำทางจิตใจหลังจากผู้คน ไม่ นี่ไม่ใช่นักจิตบำบัด นี่คือภารโรงที่ถูกเรียกเพราะเห็นแก่คนตายเท่านั้น หากคนที่รักโศกเศร้ามากเกินไปหรือไม่รู้จักบุคลิกของผู้เสียชีวิตมากนัก ซังกูควรมาหาพวกเขา เขาจะนำความทรงจำและสิ่งที่พวกเขาไม่รู้มาปลอบโยน เขาไม่เคยโกหกเพียงเพื่อให้คนอื่นหยุดร้องไห้ เมื่อพวกเขาเรียนรู้เรื่องราวทั้งหมด มันจะง่ายขึ้นสำหรับพวกเขาที่จะปล่อยมือจากคนที่ชีวิตของพวกเขาดูเหมือนจะไม่เข้าใจและมีค่าควรมาก่อน

ย้ายไปสวรรค์ วิธีรับชมบน Netflix

เพื่อสร้างความสมดุลให้กับหัวข้อที่ค่อนข้างมืดมนของการทำความสะอาดความตาย เรามีเรื่องราวที่สวยงามของผู้เสียชีวิตซึ่งถูกเปิดเผยในขณะที่ลูกเรือขุดค้นข้าวของของพวกเขา เรามีตัวละครที่น่ารักของนักแสดงหลัก นักแสดงนำชายมีอาการ รีวิว หนัง netflix Asperger’s Syndrome และลุงของเขาเพิ่งออกจากคุกจากการต่อสู้อย่างผิดกฎหมาย ผู้ชายสองคนนี้โดดเดี่ยวมาก มีบุคลิกที่โดดเด่นมาก ซึ่งกำลังพยายามใช้ชีวิตร่วมกันเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนบ้านที่ขี้แยและคอยปกป้องมากเกินไป และคุณก็มีทั้งสามคนที่สนุกสนานมากให้ติดตาม Lee Je-hoon รับบทเป็น Cho Sang-gu อดีตนักโทษและลุงที่เหินห่างของ Geu-ru ซึ่งกลายมาเป็นผู้ปกครองของเขาเมื่อได้รับการปล่อยตัวจากคุก เขาเป็นคนทื่อ สูบบุหรี่ และแสงจันทร์ในฐานะนักสู้ MMA ใต้ดิน เขาถูกส่งตัวเข้าคุกหลังจากที่ทำให้ Su-cheol บุตรบุญธรรมของเขาอยู่ในอาการโคม่าระหว่างการต่อสู้ แม้จะมีภูมิหลัง แต่เขาก็ยังได้รับความไว้วางใจให้ดูแลเก-รูหลังจากได้รับการปล่อยตัว และได้รับคำสั่งให้อยู่และทำงานกับเก-รูในช่วงทดลองงานสามเดือน แม้ว่าในตอนแรกเขาจะทำเช่นนั้นเพื่อผลประโยชน์ทางการเงินและดูเหมือนจะไม่สนใจอาการของเกอรู แต่เขาก็ค่อย ๆ รู้จักเกอรูเมื่อทั้งคู่ทำงานร่วมกันในฐานะผู้ล้างบาดแผลให้กับมูฟทูเฮเว่น ได้รับมุมมองใหม่เกี่ยวกับชีวิตและปล่อยให้เขา ค้นพบความจริงเกี่ยวกับน้องชายต่างมารดาของเขาและจองอูพ่อของกึรูซึ่งทิ้งเขาไปเมื่อเขายังเด็กมาก Han Gae-Ru อาศัยอยู่กับพ่อและทำงานที่ Move To Heaven เขาเป็นคนทำความสะอาดบาดแผลที่ทำความสะอาดห้องของคนตาย ในขณะที่ทำความสะอาดห้อง เขาตรวจสอบทุกอย่างและเก็บของมีค่าทั้งหมดในกล่องสีเหลืองขนาดเล็ก หลังจากทำความสะอาด แกรูและพ่อของเขาก็นำกล่องไปมอบให้กับคนที่รักของผู้เสียชีวิต การแสดงที่กำลังจะมีขึ้นมุ่งเน้นไปที่ Han Geu-ru ผู้ทำความสะอาดบาดแผลและ Cho Sang-gu ลุงอดีตนักโทษของเขาที่จะบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่มีใครบอกเล่าของผู้จากไปให้กับคนที่พวกเขารัก ด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่เหมือนใครและเรื่องราวอันอบอุ่นมากมาย คุณจะรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน


ฉันชอบมินิซีรีส์ 10 ตอนของ Netflix disney+ เรื่อง Move To Heaven ซึ่งเป็นผลงานการผลิตของเกาหลีที่ถ่ายทำที่นั่น พร้อมบทพูดและคำบรรยายภาษาอังกฤษ ดีมาก ฉันให้คะแนนเป็นซีรีส์ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่ฉันเคยดูมาในชีวิต . “การค้นหาชีวิตจากสิ่งที่เหลืออยู่ การทำความสะอาดบาดแผลที่ใส่ใจในรายละเอียด และลุงที่เหินห่างของเขาได้ถ่ายทอดเรื่องราวที่ไม่มีใครบอกเล่าของผู้จากไปให้กับผู้เป็นที่รัก” ตัวละครหลักคือเมธีหนุ่มที่มีอาการ Asperger (เสร็จตอนตีสอง!) ผมว่าเหมาะสำหรับเด็กอายุ 15 ปีขึ้นไปนะ ปล. Ji Jin-hee รับบทเป็น Han Jeong-woo พ่อของ Geu-ru และพี่ชายต่างมารดาของ Sang-gu ผู้มีแม่เดียวกันกับเขา เขาเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของ Move to Heaven ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตกะทันหันจากภาวะหัวใจหยุดเต้น ก่อนหน้านี้เป็นนักผจญเพลิงในปูซาน เขาช่วยชีวิตเด็กทารกที่ถูกทอดทิ้ง ซึ่งเขาและภรรยารับเลี้ยงในภายหลังและตั้งชื่อว่า กึ-รู หลังจากการจากไปของเขา เขาสอนทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตและงานของเขาในฐานะคนทำความสะอาดบาดแผลให้กับ Geu-ru แต่เก็บอาการหัวใจไว้เป็นความลับไม่ให้เขารู้ นอกจากนี้เขายังปฏิบัติต่อ Sang-gu เหมือนพี่ชายของเขาเอง แต่หลังจากที่พ่อของ Sang-gu เสียชีวิตและ Jeong-woo ทิ้งเขาไปโดยไม่ได้ตั้งใจ พวกเขาก็เหินห่างจากกันจนกระทั่ง Su-cheol พยายามที่จะรวมพวกเขาอีกครั้งในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเขา แม้ว่าซังกูจะปฏิเสธที่จะพบเขาเมื่อเขาพยายามไปเยี่ยมเขาในคุก แต่จองอูก็ยังฝากฝังอนาคตของลูกชายไว้กับเขา เก-รู (แทง จุน-ซาง) ซึ่งเป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ และซัง-กู (อี เจฮุน) ลุงอดีตนักโทษของเขาพบกันเป็นครั้งแรกหลังจากที่พ่อของกึ-รูเสียชีวิตกะทันหัน Sang-gu ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ปกครองของ Geu-ru ร่วมกับหลานชายของเขาเพื่อช่วยบริหารบริษัททำความสะอาดบาดแผลของครอบครัว “Move to Heaven” ซึ่งในการทำธุรกิจพวกเขาจะเปิดเผยเรื่องราวที่ยังไม่ได้บอกเล่าเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต ในขณะที่ Sang-gu พยายามจัดการกับความเจ็บปวดของเขา อดีตกับพ่อของกึ-รูรวมถึงเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจที่ทำให้เขาติดคุก เป็นละคร 10/10 ที่สมบูรณ์แบบ มันมีทุกอย่าง เลือด หยาดเหงื่อ และน้ำตา มันทั้งอบอุ่นใจและปวดใจ ตัวละครน่าจดจำและพัฒนาอย่างเต็มที่ในซีรีส์ โครงเรื่องแต่ละเรื่องที่เชื่อมโยงกับความตายนั้นมีความหลากหลายและการแสดง “จุดจบ” อาจแตกต่างกันไปสำหรับทุกคน แต่ทุกชีวิตมีค่า การถ่ายทำ ดนตรี และการตัดต่อนั้นสมบูรณ์แบบ – และด้วยระยะเวลาฉาย 10 ตอนที่จำกัด คุณไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับเหตุการณ์ย้อนอดีตอันน่าสะพรึงกลัวหรือฉากต่อเนื่องที่ยาวจนน่าขัน เช่น การจ้องมองใครบางคนซึ่งเป็นสาเหตุของโรคระบาด ละครที่ยาวขึ้นมากมาย ละครเรื่องนี้ทำให้ฉันติดงอมแงมตั้งแต่ตอนแรกและไม่ยอมปล่อยเลยจนกระทั่งเครดิตสุดท้าย… และเนื้อหายังคงค้างคาใจฉันอยู่ เพราะฉันกำลังหยั่งรากสำหรับซีซันที่สอง (และฉันไม่ชอบละครหลายซีซัน – และหวังว่า การสร้างสรรค์และการใช้งานยังคงเบาบาง ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่า K-dramas จะคงความเป็นต้นฉบับและการสับเปลี่ยนการคัดเลือก) Move to Heaven เป็นซีรีส์ต้นฉบับของ Netflix ทุกตอนของละครเรื่องนี้ฉายในวันเดียวกัน ดังนั้นคุณจึงสามารถรับชมละครทั้งหมดได้ในตอนเดียว ละครเรื่อง Move To Heaven เป็นผลงานชิ้นเอกที่เขียนโดย Yoon Ji-Ryeon ละครเรื่องนี้เกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่เป็นคนทำความสะอาดบาดแผลและลุงของเขาที่เป็นอดีตนักโทษ ละครเรื่องนี้มีพล็อตเรื่องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ซึ่งจะทำให้คุณร้องไห้อย่างแน่นอน ละครเกาหลีเรื่อง Move To Heaven เป็นละครบำบัดที่ดีและมีในภาษาเกาหลี อังกฤษ และฮินดีพร้อมกับคำบรรยายภาษาอังกฤษ

การทำงานเป็นผู้ล้างบาดแผล ทั้งกูรูและซางกูได้เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ ของผู้เสียชีวิตในขณะที่ประสบกับอารมณ์และความรู้สึกที่มีต่อชีวิต ความตาย และครอบครัวที่แตกต่างกัน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี Move to Heaven นำแสดงโดยอีเจฮุนและถังจุนซังมีตั้งแต่หนึ่งตอนขึ้นไป สตรีมมิ่งด้วยการสมัครสมาชิกบน Netflix เป็นแอนิเมชั่นและละคร 10 ตอนใน 1 ซีซั่น Move to Heaven ยังคงออกอากาศโดยไม่มีการประกาศวันที่สำหรับตอนหรือซีซันถัดไป มีเรตติ้งผู้ชม IMDb สูงถึง 8.6 Tang Jun-sang รับบทเป็น Han Geu-ru วัย 20 ปีที่มีโรคออทิสติกสเปกตรัมซึ่งทำงานเป็นคนทำความสะอาดบาดแผลให้กับ Move to Heaven ซึ่งเขาดูแลหลังจากการตายของพ่อ เขาเป็นคนฉลาด มีความทรงจำที่เหลือเชื่อและมีเหตุผลอย่างมาก ความสามารถที่เขาใช้เพื่อเปิดเผยเรื่องราวที่ยังไม่ได้บอกเล่าเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตผ่านการรวบรวมทรัพย์สินส่วนตัวที่สำคัญของพวกเขา ตามแนวทางปฏิบัติของบิดา กึ-รูจะใส่สิ่งของที่สำคัญที่สุดของผู้ตายลงในกล่องสีเหลือง ซึ่งเขายืนยันเสมอว่าจะส่งต่อให้ญาติคนถัดไป ถ้าไม่สามารถหาพวกเขาเจอหรือไม่เต็มใจที่จะรับกล่องนั้น Geu-ru ก็มักจะหาทางส่งต่อมันโดยไม่คำนึงถึง ซึ่งบ่อยครั้งที่ Sang-gu ตกตะลึง Geu-ru ยังมีความหลงใหลเล็กน้อยเกี่ยวกับปลาและสัตว์ทะเล เนื่องจากพ่อแม่ของเขาพาเขาไปที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดยักษ์เป็นประจำตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และเขายังคงทำเช่นนั้นต่อไปเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ เมื่อเขารู้สึกตื่นตระหนก เก-รูก็ท่องข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปลาเพื่อสงบสติอารมณ์ แม้จะมีอาการของเขา แต่ก็มีผู้คนมากมายที่อยู่รอบตัวเขาที่เข้าใจสถานการณ์ของเขาและพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อช่วยเหลือเขาและทำให้เขารู้สึกสบายใจ “Move to Heaven” บอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายออทิสติก Geu Roo และ Sang Gu ลุงของเขาที่ทำธุรกิจในฐานะ “คนทำความสะอาดบาดแผล” งานของพวกเขาคือเก็บข้าวของของคนที่เสียชีวิต ในขณะที่ทำความสะอาด พวกเขามองหาเบาะแสว่าความปรารถนาสุดท้ายที่คนๆ นั้นอาจมีคืออะไร และพยายามทำตามความปรารถนาเหล่านั้นให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ละครเรื่องนี้ยังติดตามเรื่องราวของความสัมพันธ์ของเกวโรกับลุงที่เขาไม่เคยพบมาก่อน จนกระทั่งเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ปกครอง “ชั่วคราว” ของเกวโรหลังจากพ่อของเกวโรเสียชีวิตอย่างกะทันหัน Move To Heaven เป็นละครเกาหลีต้นฉบับของ Netflix ที่ติดตามเรื่องราวของ ซีรี่ย์จีน Han Geu-ru (Tang Jun-sang) อายุ 20 ปีที่มีโรค Asperger ซึ่งทำงานเป็นคนทำความสะอาดบาดแผล ขอบเขตงานของการทำความสะอาดบาดแผล พูดง่ายๆ ก็คือการทำความสะอาดสิ่งของของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะ “ไปสู่สวรรค์” แต่กึรูได้รับการสอนจากพ่อของเขา (จีจินฮี) ให้ถอดรหัสเรื่องราวของผู้เสียชีวิตตามสิ่งของที่ทิ้งไว้ เหมือนกับการไขปริศนา สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ ความคิดเกี่ยวกับความตายไม่ได้เกิดขึ้นตลอดเวลา และเรามักลืมไปว่าในโลกนี้ก็แพร่หลายพอๆ กับชีวิต เรามักลืมเรื่องนี้ไปเสียจนไม่ได้พูดถึงบริการที่สำคัญ เช่น การทำความสะอาดบาดแผล และโดยรวมแล้วไม่ใช่ตัวเลือกอาชีพยอดนิยมสำหรับพวกเราส่วนใหญ่ ความจริงที่ว่าหลายคนอาจเรียนรู้เกี่ยวกับน้ำยาล้างบาดแผลอย่างละเอียดผ่าน Move to Heaven เป็นครั้งแรกที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความจำเป็นสำหรับการแสดงเช่นนี้เพื่อปลุกผู้ชมให้ตื่นขึ้นสู่ความเป็นจริง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com


นี่เป็นฉากที่สวยงาม ซาบซึ้ง และเรียกน้ำตาของละครเกาหลีเรื่องหนึ่ง มันเคลื่อนไหวและสัมพันธ์กันในแง่หนึ่ง เปิดหูเปิดตาและให้ความกระจ่าง ในแต่ละตอน มีการมอบหมายงานใหม่ให้กับพวกเขา ความแตกต่างของ “มูฟ ทู เฮฟเว่น” จากบริการทำความสะอาดบาดแผลอื่นๆ คือสัมผัสพิเศษ—พวกเขารวบรวมข้าวของของผู้เสียชีวิต แยกชิ้นส่วนที่สำคัญที่สุดในกล่องสีเหลือง และมอบกล่องให้กับคนที่คุณรักของผู้เสียชีวิต กล่องนี้มีชื่อเล่นว่า “หัวใจ” โดย Geu Ru ด้วยโรค Asperger ของ Han Geu Ru เขามีจิตใจเดียวซึ่งเป็นไปตามความเป็นจริงและพยายามค้นหาคนที่ใช่แม้ว่าสมาชิกในครอบครัวของผู้เสียชีวิตจะปฏิเสธแล้วก็ตาม นี่เป็นประเด็นความขัดแย้งระหว่าง Han Geu Ru และ Cha Sangu แต่โชคดีที่ Yoon Na Mu เพื่อนสมัยเด็กที่เป็นคนเจ้าระเบียบแต่ใจดีและใจดีของ Geu Ru ทำหน้าที่เป็นตัวกันชน โดยเธอจะอธิบายให้ Sang Gu ฟังว่าทำไม Han Geu Ru ถึงทำแบบนั้น และวิธีใดที่จะเข้าหาเกอรูได้ดีที่สุด ในตอนแรก ในตอนนำร่อง จะติดตามชายหนุ่มกึ-รู (รับบทโดยถัง จุน-ซัง) ผู้ช่วยพ่อของเขา จอง-อู (รับบท จี จิน-ฮี) ดำเนินกิจการบริษัททำความสะอาดบาดแผลสำหรับผู้เสียชีวิต สถานที่ตั้งมีลักษณะผิดปกติเนื่องจากตัวละครต้องรับมือกับความตายและความเศร้าโศกที่ตามมาอย่างต่อเนื่อง Geu-ru มีอาการ Asperger syndrome และเรื่องราวนี้เล่นกับหัวใจของผู้ชมในขณะที่พ่อของเขาพบช่วงเวลาเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อหาวิธีที่จะผูกพันกับลูกชายของเขา อย่างไรก็ตาม ซีรีส์เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเมื่อกึ-รูต้องรับมือกับโศกนาฏกรรมส่วนตัวของเขาเอง และสถานการณ์ชีวิตทั้งหมดของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเปลี่ยนเกียร์ ฉันเป็นคนๆ นั้นที่ติดตามนักทำความสะอาดมืออาชีพบน Tik Tok ดังนั้นธุรกิจการทำความสะอาดบาดแผลจาก Move to Heaven จึงเป็นรางวัลที่ได้เห็น แน่นอนว่าการแสดงก้าวไปอีกขั้นด้วย Geu-ru ที่ให้บริการปิดฉากให้กับผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตมากที่สุด เรื่องราวทั้งหมดถูกกระตุ้นอารมณ์ แต่ฉันมุ่งความสนใจไปที่บทความสั้นๆ ของคู่สามีภรรยาสูงอายุที่เสียชีวิตไปพร้อมกัน ฉันเคยเห็นสมาชิกในครอบครัวของฉันได้รับมุมมองทางการแพทย์ที่น่ากลัวและสูญเสียไป ทนทุกข์ทรมานจนเสียชีวิต ฉันไม่ต้องการให้ใคร ฉันคิดว่าถ้าคุณสามารถขายบ้านที่เล็กเกินไปสำหรับคุณ กำจัดรถที่ไม่เหมาะกับคุณ… หรือเป็นผู้เลือกข้างในการโต้วาทีเรื่องการทำแท้ง ผู้ป่วยที่ป่วยก็ควรจะสามารถเลือกได้ว่าชีวิตของพวกเขาจะจบลงอย่างไร การุณยฆาตไม่ได้ถูกพูดถึงมากนัก ฉันเดาว่ามันไม่สำคัญสำหรับผู้คนอีกต่อไปหรือเกี่ยวข้องกับภูมิทัศน์ทางการเมือง แต่มันยากที่จะมองเข้าไปในดวงตาของสมาชิกในครอบครัวและเห็นความเจ็บปวด สูญเสียบุคลิกภาพของพวกเขา และรู้ว่า ที่แก้ไขไม่ได้ก็จบไม่ได้ ในรายการ ซังกูโกรธสามีสูงอายุที่ฆ่าภรรยาที่ดีของเขา โดยคิดว่าเขาเป็นคนขี้ขลาดหรือเห็นแก่ตัว นักสังคมสงเคราะห์ (รับบทโดยชเวซูยองจาก So I Married an Anti-Fan!) ที่ขอแยกทาง ในที่สุดซังกูก็ได้เห็นความเมตตา สิทธิ์เสรี และความรักในความตายของพวกเขา เขาเรียนรู้ที่จะเอาใจใส่

Education Template