รีวิวหนัง Last Night in Soho รีวิว หนัง

รีวิวหนัง Last Night in Soho รีวิว หนัง

หลังจากที่เธอเห็นภาพแจ็คฆ่าแซนดี้ เธอจึงตัดสินใจออกตามหาชายผมสีเงิน

ดูหนังออนไลน์ ซึ่งเธอเชื่อว่าคือแจ็ค เธอไปหาตำรวจแต่ไม่ได้รับการพิจารณาอย่างจริงจัง ดังนั้นเธอจึงพยายามหารายงานในหนังสือพิมพ์เกี่ยวกับการฆาตกรรมของแซนดี้ เขาปฏิเสธที่จะฆ่าแซนดี้และออกจากผับ แต่ถูกแท็กซี่ชนและเสียชีวิต เอลลีจำได้ว่าพบเขาในความฝันของเธอ เขาเป็นรองเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบที่พยายามสนับสนุนให้แซนดี้หนีจากชีวิตการค้าประเวณี 116 นาทีประเทศสหราชอาณาจักรภาษาอังกฤษงบประมาณ$43 ล้านบ็อกซ์ออฟฟิศ$23 ล้านLast Night in Soho เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาสัญชาติอังกฤษปี 2021 ที่กำกับโดย Edgar Wright และร่วมเขียนบทโดย Wright และ Krysty Wilson-Cairns นำแสดงโดย โธมัสซิน แมคเคนซี, อันยา เทย์เลอร์-จอย, แมตต์ สมิธ, ริต้า ทูชิงแฮม, ไมเคิล อาเจา, เทอเรนซ์ สแตมป์ และไดอาน่า ริกก์ นับเป็นการปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของ Rigg และ Margaret Nolan ซึ่งทั้งคู่เสียชีวิตในปี 2020 netflix

หลังจากนั้น เธอมองเข้าไปในกระจกและเห็นแม่ที่ตายแล้วของเธอ (อามีเอ แคสเซ็ตทารี) ตามด้วยแซนดี้ จ้องมองกลับมาที่เธอ แม้ว่าตอนจบจะดูหักมุมสุดๆ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ตอนจบของ Last Night In Soho จะเป็นการสร้างภาคต่อ แม่ของเธอซึ่งเป็นนักออกแบบแฟชั่นฆ่าตัวตายในวัยเด็กของเธอ ดังนั้น Ellie จึงได้รับการเลี้ยงดูจากย่าของเธอ บางครั้งเธอเห็นวิญญาณของแม่ในกระจก ซึ่งเป็นสิ่งที่ย่าของเธอรู้ดี เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสครั้งที่ 78 เมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2564 ฉายรอบปฐมทัศน์ในสหราชอาณาจักรในวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ที่เทศกาลภาพยนตร์ BFI London Film Festival และออกฉายในโรงภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2564 โดย Universal Pictures และ Focus Features ตามลำดับ โดยทั่วไปได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ ซึ่งชื่นชมการออกแบบการผลิต ภาพยนตร์ การออกแบบเครื่องแต่งกาย การกำกับและการแสดง disney

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ในขณะที่งานเขียนได้รับคำวิจารณ์อยู่บ้าง

รีวิวหนัง Ellie ไปกับ John เพื่อนร่วมชั้นของเธอเพื่อไปปาร์ตี้ฮัลโลวีน กลับมาที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ พวกเขากำลังจูบกันเมื่อ Ellie เงยหน้าขึ้นและพบว่าพวกเขาติดกระจกอยู่บนเพดาน มีเพียง Sandie และ Jack เท่านั้นที่ถือมีด มีดฟันซ้ำแล้วซ้ำอีกจนกระทั่งแซนดี้ที่โชกเลือดดูเหมือนจะตายแล้ว ตัวตนของแซนดี้ที่พลิกผันในตอนจบของ Last Night In Soho รวมเข้ากับความประหลาดใจอีกครั้ง เมื่อเธอพยายามฆ่าเอลลีเพื่อดึงรั้งอดีตและทำให้ตำรวจเข้ามาพัวพัน สิ่งนี้เข้ากับการกระทำของแซนดี้อยู่บ้าง เนื่องจากเธอแสดงความตั้งใจที่จะฆ่าเมื่อจำเป็นอยู่แล้ว แต่ก็เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่เช่นกัน เนื่องจากไม่มีอะไรเชื่อมโยงนางคอลลินส์กับแซนดี้หรือการฆาตกรรมได้ ซีรี่ย์เกาหลี

เดวิด ซิมส์แห่ง The Atlantic เขียนว่า “ในขณะที่ไรท์ยังคงมีพรสวรรค์เป็นพิเศษในการผสมผสานประเภทต่างๆ เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งสายฟ้าในโรงภาพยนตร์ โดยมากแล้ว Last Night in Soho เป็นแฟลชทั้งหมด ไม่มีผลกระทบ” ในบทส่งท้าย คุณย่าของ John และ Ellie เข้าร่วมการแสดงแฟชั่นโชว์ของ Ellie ที่มหาวิทยาลัย ซึ่งเหล่านางแบบสวมเสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 60 เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2564 Universal Pictures ได้เผยแพร่มิวสิกวิดีโอเพลงคัฟเวอร์ “Downtown” ของ Anya Taylor-Joy จากเพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งมีฉากต่างๆ จากภาพยนตร์ Diana Rigg, Terence Stamp, Rita Tushingham, Michael Ajao และ Synnøve Karlsen รวมทีมนักแสดงที่เหลือในเดือนมิถุนายน ไรท์กล่าวว่าเขากำลังถ่ายทำร่วมกับริกก์ “จนถึงตอนจบ” และอธิบายว่าการทำงานกับเธอเป็น “ประสบการณ์ที่สวยงาม” ซีรี่ย์จีน

รีวิวหนัง Last Night in Soho รีวิว หนัง
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

นอกจากนี้ยังเป็นการปรากฏตัวในภาพยนตร์ครั้งสุดท้ายของมาร์กาเร็ต โนแลน

รีวิว หนัง ซึ่งเสียชีวิตในเดือนตุลาคม 2020 ในชีวิตที่ตื่นของเธอ เอลลีถูกรบกวนจากการปรากฏตัวที่น่ากลัวมากขึ้น ซึ่งคล้ายกับแจ็คและผู้ชายที่เอาเปรียบและใช้แซนดี้ ตอนจบของ Last Night In Soho ของ Edgar Wright มีการหักมุมครั้งใหญ่และตัวตนที่น่าประหลาดใจเผยให้เห็นว่าการทำงานเพื่อเชื่อมโยงหนังระทึกขวัญแนวจิตวิทยาในยุคของเขาเข้าด้วยกัน Last Night In Soho เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของไรท์ นับตั้งแต่เรื่อง Baby Driver ในปี 2017 และอาจเป็นภาพยนตร์ที่ทะเยอทะยานที่สุดของผู้กำกับจนถึงปัจจุบัน โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ Eloise “Ellie” Turner ของ Thomasin McKenzie ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานยุคปัจจุบันเข้ากับลอนดอนยุค 1960 ด้วยภาพฝันที่หลีกทางให้ฝันร้ายเป็นจริง

เขาโทรหาวิลสัน-แคร์นส์และถามว่าเธอต้องการร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Last Night In Soho หรือไม่ ในภาพยนตร์เขย่าขวัญแนวจิตวิทยาของผู้กำกับเอดการ์ ไรท์ ผู้โด่งดัง เอลัวส์ นักออกแบบแฟชั่นผู้มุ่งมั่นสามารถเข้าสู่ยุค 60 ได้อย่างลึกลับ ซึ่งเธอได้พบกับแซนดี้ นักร้องสาวพราวเสน่ห์ แต่ความเย้ายวนใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ความฝันในอดีตเริ่มแตกและแตกเป็นเสี่ยงๆ ไปสู่สิ่งที่มืดมนกว่าเดิม ความพยายามของ Last Night In Soho นั้นน่าชื่นชมอย่างมากและไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อว่าความตั้งใจนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าตอนจบจะได้ผลในท้ายที่สุด Last Night In Soho เป็นภาพยนตร์ที่สร้างความแตกแยกมากที่สุดของไรท์ และส่วนใหญ่เป็นเพราะองก์ที่สามและการจัดการกับประเด็นที่ละเอียดอ่อน เขาเสนอโครงเรื่องเป็น “dark valentine” ในลอนดอนและย่านโซโห ให้กับโปรดิวเซอร์ Nira Park และ Rachel Prior ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ The World’s End Ellie มีความสุขกับความสำเร็จเนื่องจากการออกแบบของเธอได้รับการจัดแสดงในงานแฟชั่นโชว์สิ้นปีและเป็นเช่นนั้น ดู อ นิ เมะ

Education Template